Thói quen đánh răng hàng ngày và bệnh lý răng miệng

Việc chải răng thường xuyên và đều đặn là một thói quen tốt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng quá lạm dụng thói quen này lại gây ra những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe hàm răng. Bạn chải răng quá nhiều lần trong một ngày cũng là một nguyên nhân khiến răng và men răng bị tổn thương. Và chải răng không thừng xuyên hoặc số lượng chải răng trong ngày ít hơn quy định, chỉ dẫn của nha sĩ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh lý răng miệng.

Thói quen đánh răng hàng ngày và bệnh lý răng miệng

Một ngày bạn chải răng quá 3 lần sẽ làm cho răng bị tổn thương biểu hiện là : mòn răng, men răng bị bào mỏng, chân răng bị tổn thương và xuất hiện tình trạng tụt nướu. Nếu bạn vướng phải tình trạng tụt nướu thì tình trạng răng miệng sẽ trở nên nguy hiểm hơn, nguy cơ mắc một số bệnh lý răng miệng khác như viêm nhiễm, nha chu sẽ rất cao. Khi đó xương ổ răng sẽ bị tiêu dần dẫn tới tình trạng răng bị lung lay dẫn tới mất răng. Tới lúc này để điều trị triệt để được bệnh lý răng miệng và phục hình hàm răng sẽ rất khó khăn, phức tạp và đặc biệt là vô cùng tốn kém. Vì thế, để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra ngay từ đầu bạn nên thực hiện việc vệ sinh răng miệng hàng ngày và chải răng đúng cách, đúng số lượng không nên quá lạm dụng.

Thói quen đánh răng hàng ngày và bệnh lý răng miệng

Không những thói quen chải răng quá nhiều lần trong ngày gây ra những tổn thương cho sức khỏe răng miệng bạn mà thói quen chải răng hàng ngày không đúng cách và không đủ số lượng tối thiểu 2 lần trong một ngày cũng gây nên những bệnh lý răng miệng.

Bạn chải răng không đúng, không đều và quá ít lần trong một ngày thì các mảng bám thức ăn dắt trên kẽ răng và các vụn bẩn bám lâu ngày trong chân răng sẽ không được làm sạch một cách triệt để. Nó sẽ còn sót lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi hoạt động.  Khi vi khuẩn hoạt động kết hợp với nước bọt và axit trong các thực phẩm bạn ăn vào hằng ngày sẽ tạo nên các chu trình chuyển hóa gây nên những viêm nhiễm không tốt cho sức khỏe răng miệng. Làm men răng và nướu răng bị tổn thương sau đó thì sẽ tấn công vào chân răng và phá hủy cấu trúc răng làm mất răng.

Thói quen đánh răng hàng ngày và bệnh lý răng miệng
 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Nha Khoa Phương Đông – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM
Địa chỉ: 54 - 56 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM
Web: http://nhakhoaphuongdong.com
Phone: 093 131 6886

25/122015
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ