Răng sứ dùng được bao lâu ?

Bạn đọc Hoàng Huyền hỏi:
Chào bác sĩ Nha khoa Phương Đông! Răng tôi bị nhiễm Tetracycline từ bé, tôi có tìm hiểu và được biết phương pháp bọc răng sứ có thể giúp tôi cải thiên màu răng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi răng sứ dùng được bao lâu? Tôi cảm ơn Bác sĩ!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Hoàng Huyền,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “Răng sứ dùng được bao lâu ?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ dùng được bao lâu ?
Răng sứ dùng được bao lâu ?

Khi bạn bọc răng sứ  có được lâu không thì  điều đó còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc, tình trạng răng của bạn( răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít,…); loại phục hình( mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..).
 
Ngoài ra, cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tuổi thọ cho răng sứ được lâu dài hơn. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng, vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.
 
Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn cải thiện những khiếm khuyết trên hàm răng của bạn như: răng lệch lạc, nhiễm màu tetracycline, răng sau khi đã chữa tủy,..v..v.. giúp phục hình lại răng với màu sắc và hình dáng giống như răng thật của bạn. Trong trường hợp của bạn, răng bị nhiễm tetracycline thì trước khi tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ chích thuốc gây tê tại vùng cần mài. Vì vậy mà trong suốt quá trình mài răng bạn sẽ không cảm thấy ê buốt hay đau gì cả, quá trình này cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 
 Với những chia sẻ trên nha khoa Phương Đông chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết cho mình về răng sứ. Để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng của mình, bạn nên sắp xếp thời gian đến nha khoa chúng tôi để Bác sĩ thăm khám miễn phí và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Thân chào bạn!

11/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ