Răng sứ có niềng được không ?

Bạn đọc Huyền Trang hỏi:
Chào bác sĩ, răng hàm trên của tôi hiện đang có 4 răng mỗi răng mọc chênh nhau khoảng 0,1mm làm tôi rất mất tự tin mặc dù cách đây không lâu tôi có đi bọc răng sứ cho 2 chiếc răng sâu cạnh răng cửa. Tôi nghe nói niềng răng sẽ giúp răng đều, đẹp hơn. Nhưng tôi vẫn băn khoăn không biết răng sứ có niềng được không?
 

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Huyền Trang,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “Răng sứ có niềng được không ?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ có niềng được không ?
Răng sứ có niềng được không ?

Trường hợp răng bọc sứ như bạn vẫn có thể niềng răng bình thường. Tuy nhiên,  răng đã bọc sứ của bạn phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến mão sứ hoặc cùi răng thật bên trong.  Để bắt đầu quá trình niềng răng, Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài lên răng sứ, trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo đồng thời cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng thật sẽ cùng di chuyển để tạo được hiệu quả của niềng răng.
 
Nhưng cũng có những trường hợp sau khi bọc răng sứ không thể thực hiện niềng răng. Không phải lúc nào cùi răng thật và răng sứ cũng đồng bộ với nhau, một phần do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Nếu là mão răng sứ đơn lẻ thì có thể di chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường. Nhưng với trường hợp bọc răng sứ toàn hàm thì trước đó Bác sĩ đã xếp đều răng nên không cần đến niềng răng hoặc cầu răng sứ thì vẫn có thể áp dụng nhưng sẽ tùy vào số lượng răng.
 
Như vậy, răng bọc sứ sẽ có thể niềng được nếu đảm bảo được các tiêu chuẩn của phục hình răng sứ, mão sứ chắc chắn, ôm sát cùi răng thật. Bên cạnh đó, trước khi quyết định niềng răng bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin trên mạng hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ nha khoa để có được sự lựa chọn phù  hợp nhất với mình.

11/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ