Trám răng có đau không ?

Bạn đọc Minh hỏi:
Chào bác sĩ tôi bị sâu 2 răng hàm dưới, khá là đau nhức. Giờ tôi muốn trám lại cho răng đẹp như lúc chưa bị sâu nhưng lại sợ đau. Không biết là trám răng sâu có đau không? Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Minh,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “Trám răng có đau không ?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có đau không ?
Trám răng có đau không ?

Trám răng có đau không?

Bạn Minh thân mến, tâm lý sợ đau răng của bạn là tâm lý chung của bất kỳ ai bởi chỉ cần một tác động nhỏ lên răng cũng có thể gây ra những cơn đau nhức khó chịu một phần do bị ám ảnh bởi việc này từ khi còn nhỏ. Kỹ thuật trám răng không hề phức tạp nhưng do tác động trực tiếp vào răng nên vẫn có đôi chút khó chịu trong khi thực hiện chữa trị sâu răng. Nếu chỉ trám răng sâu nhẹ thì lo lắng trám răng gây đau buốt của bạn không phải là vấn đề.

Với trường hợp của bạn, do bạn bị sâu răng nên muốn trám thẩm mỹ thì trước tiên bạn cần phải hỗ trợ điều trị răng sâu trước. Việc điều trị răng sâu nếu ở thể nhẹ bác sỹ sẽ chỉ cần nạo vết sâu. Thủ thuật nạo răng sâu răng rất đơn giản và được thực hiện nhanh chóng lại được hỗ trợ gây tê tại chỗ nên trong khi thực hiện bạn sẽ thấy hết sức thoải mái và dễ chịu.
Trong trường hợp nặng hơn, răng của bạn đã ảnh hưởng đến tủy thì cần phải hỗ trợ điều trị sâu hơn, khi đó mức độ ảnh hưởng càng nặng, nguy cơ bị ê buốt sau làm vẫn có thể xảy ra. Khi đó, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau nên bạn không phải lo lắng nhiều về việc đau hay không trong và sau khi hỗ trợ điều trị. Sau hàn trám vài ngày bạn sẽ không còn thấy cảm giác cấn, ê ẩm trong răng nữa, có thể ăn nhai bình thường.

29/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ