Bệnh tiểu đường và cắm ghép implant

Bệnh tiểu đường hay còn có tên gọi khác là bệnh đái tháo đường, là một trong những căn bệnh rất phổ biến ở xã hội ngày nay. Nhiều bệnh nhân băn khoăn rằng không biết mình bị bệnh tiểu đường thì có thể điều trị răng theo phương pháp cắm ghép Implant được không?

Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến mọi người một số thông tin cần biết về bệnh tiểu đường cùng với phương pháp điều trị Implant với các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.


Khái niệm cơ bản về đái tháo đường

Bệnh tiểu đường là một loại bệnh mà liên quan đến các nội tiết do việc rối loạn khi chuyển hóa chất đường trong máu luôn khiến hàm lượng đường trong máu ở mức độ cao.
 
Bệnh tiểu đường là một loại bệnh mà liên quan đến các nội tiết do việc rối loạn khi chuyển hóa chất đường trong máu gây ra.
 
Bệnh tiểu đường và implant
 
Khi bệnh tiểu đường kết hợp cùng với các biên độ rộng của các biến chứng toàn thân như bệnh về mống vành, các bệnh về teo não hay bị phình mạch. Làm thay đổi ít nhiều khả năng lành vết thương và dễ bị nhạy cảm với việc nhiễm trùng.
 
Có rất nhiều những nghiên cứu cho thấy việc điều trị Implant thất bại đối với các bệnh nhân bị tiểu đường
 
Trong khoang miệng, bệnh đái tháo đường kết hợp cùng với sự khô miệng sẽ làm nồng độ đường trong nước bọt tăng lên rất cao. Rất dễ khiến bệnh nhân mắc thêm căn bệnh nha chu rất khó chịu. Những bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị implant đối với bệnh nhân bị tiểu đường cho hay: vấn đề này có thể sẽ làm gia tăng độ nhạy cảm dẫn đến các biến chứng về hệ thống miễn dịch của người ký chủ. Chẳng hạn như, việc giảm các hóa chất và các hoạt động thực bào có thể sẽ làm giảm các hoạt động diệt khuẩn của các bạch cầu đa nhân trung tính. Thêm vào đó, các bệnh liên quan đến mạch máu nhỏ sẽ có những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sự cung cấp máu và làm gia tăng sự nhạy cảm với việc bị nhiễm trùng.
 
Nhiều bác sĩ nghiên cứu đánh giá việc ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đối với sự làm lành vết thương nói chung và của phương pháp điều trị Implant nha khoa nói riêng trên các loài động vật kết luận rằng: giảm việc tiếp xúc các xương và điều trị Implant trong các nhóm bị đái tháo đường. Các việc tích hợp nhiều loại xương giảm trong loại xương bè nhưng không có nhiều sự khác biệt so với loại xương vỏ.
 
Có rất nhiều những nghiên cứu cho thấy việc điều trị Implant thất bại đối với các bệnh nhân bị tiểu đường:
  • Một số bệnh nhân có khả năng kiểm soát lượng đường tốt trong cơ thể và thành công trong việc tích hợp các loại xương bằng phương pháp nhóm thông thường.
  • Bệnh nhân dùng các loại kháng sinh phòng ngừa và sử dụng nước súc miệng chlorhexidine trước khi bước vào phẫu thuật.
 
Bài viết trên đây vừa giới thiệu sơ bộ đến mọi người các thông tin về bệnh tiểu đường và việc cắm ghép implant. Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp đến mọi người các kiến thức bổ ích, và giúp các bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường chữa bệnh về nha khoa tốt hơn.
 
Nha Khoa Phương Đông – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM
Địa chỉ: 54 - 56 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM
Web: http://nhakhoaphuongdong.com
Phone: 093 131 6886

 
02/122017

Bài viết khác

54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ