Công nghệ cấy Implants

Cấy ghép răng Implants là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những người bị mất nhiều răng. Khi bệnh nhân bị mất răng toàn hàm thì phải mang răng giả toàn bộ như thế sẽ tạo cảm giác khó chịu trong khi ăn, trong cách phát âm và giao tiếp kém tự nhiên. Thế nhưng ngày nay với công nghệ hiện đại, ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến công nghệ cấy  implants đã ra đời nhằm giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe răng miệng mang đến sự tự tin và rạng ngời trên nụ cười của bạn.

Cấy ghép răng Implant (Implant nha khoa): là một kỹ thuật dựa trên đặc tính bám dính sinh học của tổ chức xương sống vào kim loại Titanium nguyên chất. Trong xương hàm được cấy bằng các chốt thép Titanium nguyên chất rồi các chân răng nhân tạo sẽ được đặt vào trong xương hàm để thay thế cho một hay nhiều răng thật bị mất.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant:

-         Không gây biến dạng trên khuôn mặt và cấu trúc xương vẫn được bảo tồn.
-         Implant sẽ ngăn ngừa được quá trình tiêu xương ổ răng khi bị mất răng.
-         Không gây cảm giác khó chịu, đau khi ăn nhai hay phát âm trong giao tiếp
-         Implant mang đến vẻ đẹp tự nhiên và phục hồi chức năng như răng thật sau khi bị mất
-         Chốt Titanium khi được dính vào xương sẽ giúp cho răng giả được giữ cố định chắc chắn và an toàn, thẩm mỹ cao.
-         Chốt thép Titanium nguyên chất có độ tương hợp sinh học với các tổ chức xương trong cơ thể.

Trường hợp nên cấy Implant:

-         Bị mất răng trong tất cả các trường hợp bất kể nguyên nhân nào.
-         Bệnh nhân không thể chịu đựng được cảm giác khó chịu khi mang hàm giả toàn bộ cảm giác đau trong khi ăn nhai trong giao tiếp.
-         Nhằm ngăn chặn được tiêu xương ổ răng sau khi bị mất răng.

Kỹ thuật cấy Implant

- Bước 1: đặt Implant bằng cách mở lợi, bộc lộ xương hàm, cắm chốt thép titanium vào trong xương hàm, khâu kín lại. Ðợi trong vòng 3 - 6 tháng để xương hàm xung quanh có thời gian đến bám chặt vào chốt Implant. Bệnh nhân có thể được đeo một hàm tạm trong thời gian này. Quá trình đặt Implant kéo dài trong vòng 60 - 90 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ, quá trình đặt Implant thì tương đối đơn giản và ít tai biến.
- Bước 2: đưa Implant vào hoạt động sau khi cấy Implant 3-5 tháng: bộc lộ Implant và vặn vào đầu Imlant một chốt lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả. Thủ thuật này đơn giản chỉ cần gây tê tại chỗ, kéo dài trong khoảng 20 phút. Giai đoạn lắp răng giả: Khoảng 15 ngày sau bước 2 thì ta thay chốt giữ chỗ bằng một chốt thép tạo cùi cho răng giả, lấy dấu phần chốt Implant, gửi dấu cho xưởng để làm răng giả, và lắp răng giả.
25/122015

Bài viết khác

54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ