Biến chứng trong cấy ghép implant và những điều bạn cần biết

Implant - giải pháp phục hình răng tối ưu và có tỉ lệ thành công tương đối cao từ 97 đến 100%. Nhưng nếu Implant không được điều trị chuẩn xác có thể dẫn đến một số biến chứng khi cắm ghép implant.

Với mỗi phương pháp thẩm mỹ răng, làm đẹp răng cũng như chỉnh hình răng, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để kết quả sau cuộc phẫu thuật đem đến với xác xuất thành công nhất. Với việc chọn phương pháp cắm ghép Implant cũng vậy, việc bạn lựa chọn trung tâm không đủ chất lượng, bác sĩ nha khoa không giỏi rất có thể sẽ để lại cho bạn nhiều biến chứng implant đáng tiếc. Để nhằm giúp bạn hiểu thêm về implant, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết.

 
Phương pháp cấy ghép răng implant

 Biến chứng tiền phẫu thuật 

Theo các chuyên gia cho biết: biến chứng tiền phẫu thuật thông thường xảy ra trong việc lập kế hoạch điều trị, cách chuẩn bị phòng phẫu thuật và việc vệ sinh răng miệng bệnh nhân trước khi cấy ghép.
-  Lập kế hoạch điều trị Implant cần dựa trên tiền sử về bệnh răng miệng và bệnh tổng quát của bệnh nhân nhất là đối với bệnh nhân cao tuổi hay mắc một số bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, ... Khi đưa ra các chuẩn đoán, cần phải có độ chính xác cao và phải dựa trên việc thăm khám cẩn thận tuyệt đối không được bỏ qua khâu nào. Việc lập kế hoạch điều trị rất quan trọng vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể sẽ làm thay đổi hầu hết kế hoạch điều trị hoặc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, quan trọng hơn hết là bệnh nhân cần được biết chính xác để có thể sắp xếp thời gian cũng như tài chính.
-  Trước khi điều trị, một điều cần đặc biệt chú ý là phòng phẫu thuật phải được vô trùng tuyệt đối. Tất cả các dụng cụ, áo phẫu thuật và trang thiết bị chuẩn bị sẵn sàng để cuộc phẫu thuật đảm bảo hiệu quả và an toan nhất và đảm bảo vô trùng nhất.
-  Với implant, việc vệ sinh răng miệng trước phẫu thuật là rất quan trọng, đây là cách giúp ngăn ngừa nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép.


Biến chứng trong lúc phẫu thuật

Biến chứng trong phẫu thuật có thể xảy ra do một trong 2 phía:
-  Bệnh nhân: khi phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột lên cơn đau tim, tăng hay giảm huyết áp,...
-  Biến chứng do bác sĩ và đội ngũ cùng thực hiện: thực hiện các bước cấy ghép không đúng, sai về vị trí thực hiện cũng như không biết được chính xác nơi cần khoan, đặt implant,..


Biến chứng sau phẫu thuật

Nếu như ca phẫu thuật của bạn không thành công, có thể sẽ dẫn đến một sô biến chứng như:
-  Máu ra nhiều, bị phù nề
-  Viêm quanh Implant
-  Implant bị đào thải
-  Bệnh nhân có khả năng sẽ bị tê môi hay tê cằm trong một khoảng thời gian
Kỹ thuật cấy ghép implant

Biến chứng sau khi gắn phục hình

Sau khi gắn phục hình, có thể:
-  Implant bị gãy do hướng cắm Implant không chính xác chuẩn đoán sai vị trí..
-  Phục hình trên Implant làm ảnh hưởng phát âm
-  Có thể nếu không được gắn chính xác, việc nhai của bạn sẽ khó khăn, và gặp một số vấn đề trong việc thực hiện chức năng của hàm răng

Nha khoa Phương Đông với đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trên 25 năm trong phẫu thuật cắm ghép implant tin chắc sẽ là trung tâm nha khoa uy tín, là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Phẫu thuật implant, làm đẹp thêm vẻ bề ngoài của mình cũng như tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy chọn nơi uy tín và chất lượng để tránh những biến chứng implant nhé!

Để được tư vấn thêm, quý khách liên hệ qua:
Nha Khoa Phương Đông – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM
Địa chỉ: 54 - 56 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM
Web: http://nhakhoaphuongdong.com
Phone: 093 131 6886
02/122017

Bài viết khác

54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ