Cấy ghép Implant

Vì một lí do nào đó mà bạn bị mất một hoặc nhiều răng, lúc này điều quan trọng nhất là càng sớm càng tốt tái tạo lại răng đã mất để tránh hậu quả của việc mất răng bằng một răng thay thế hay còn gọi là làm răng giả. Có 3 cách để có lại răng đã mất:

+ Làm răng giả tháo lắp

+ Làm răng giả gắn chặt vào các răng bên cạnh (làm cầu răng)

+ Làm răng Implant nha khoa.

Trong đó, làm răng Implant nha khoa là một lựa chọn phù hợp và là cách phục hồi răng hiện đại nhất trong kỹ thuật nha khoa hiện tại.

Implant

Implant là gì?

Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium – một kim loại dùng để thay thế cho các phần mô cứng bị mất của cơ thể như cổ xương đùi, mảng xương sọ, đoạn xương hàm… Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần:

+ Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.

+ Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.

+ Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Ưu điểm của Implant:

Implant

+ Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.

+ Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.

+ Implant thay thế cho một hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.

+ Răng implant có màu sắc tự nhiên và không bị đổi màu theo thời gian.

+ Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất.

+ Không phải mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển.

+ Sử dụng rất lâu dài.

Răng Implant loại bỏ được hầu hết các nhược điểm của các cách làm răng trước đó: Không phải tháo lắp răng, không bị mài răng, không có gầm cầu rắt thức ăn như cách làm cầu răng, không làm giảm tuổi thọ của răng trụ cầu… Răng có cấu trúc giống hệt một răng thật nên cũng có chức năng, thẩm mỹ, độ bền và cách chăm sóc vệ sinh răng miệng giống hệt răng thật.

Quy trình cấy ghép Implant

Implant

+ Khám, tư vấn

+ Chụp phim (CT Scanner)

+ Bác sĩ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

+ Tiến hành cắm Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

+ Phục hình răng sứ trên implant

+ Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

+ Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Thời gian để hoàn thiện Implant nha khoa rất dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí mất răng, chất lượng xương vùng cấy Implant, loại Implant được lựa chọn, phương pháp cấy Implant… mà sẽ có thể hoàn thiện ngay một lần hẹn hoặc kéo dài đến 6 tháng, thời gian hoàn thành cho từng trường hợp có thể xác định sau khi đã được khám bởi bác sĩ chuyên khoa.

Về cảm giác, mức độ chịu đựng khi tiến hành làm Implant nha khoa cũng tương đương với cảm giác khi làm cầu răng, tức là cũng cần dùng đến thuốc tê để loại bỏ hoàn toàn cảm giác can thiệp ở vùng làm Implant, sau khi hoàn thiện Implant người mang răng Implant hoàn toàn không có cảm giác khó chịu hoặc nhạy cảm nào.

Implant

Implant nha khoa hiện tại được sản xuất từ các nước phát triển như USA, German, Japan, Korea và chi phí cho Implant nha khoa đều khác nhau bởi nguồn gốc từ các nhà sản xuất khác nhau.

Kỹ thuật làm răng Implant là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao, bác sĩ làm răng Implant cần có kiến thức tổng quát, thành thạo chuyên môn và có một sự say mê, tâm huyết trong kỹ thật làm răng. Bác sĩ cần nắm vững các kiến thức giải phẫu xương hàm, giải phẫu mô quanh răng, sinh lý mọc và thay răng, kiến thức về khớp cắn để định hướng đúng hướng của trụ implant,… Ngoài ra, phải cập nhật liên tục về các loại vật liệu – kỹ thuật dùng trong làm răng Implant nha khoa.

25/122015

Bài viết khác

54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ