Cắm ghép Implant có đau không

Cắm ghép Implant là phương pháp phục hình răng mới và hiệu quả nhất hiện nay trong làm răng thẩm mỹ, được các chuyên gia và nha sĩ đánh giá cao và được khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Vậy phương pháp cắm ghép implant có đau không? Đó là băn khoăn và thắc mắc của rất nhiều người.
  
Kỹ thuật cắm ghép răng Implant giúp bạn ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương hàm, giúp xương hàm khoẻ mạnh. Khi được Cắm vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để bám chắc vào xương mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng.
 
Trước khi tiến hành điều trị cắm ghép Implant, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện gây tê cục bộ hay đôi khi là gây tê toàn bộ cho bệnh nhân, nên suốt quá trình điều trị bạn sẽ không thấy đau đớn chút nào.
 
Cắm ghép Implant

Quy trình Cắm ghép Implant được tiến hành như sau: Trước hết, bác sĩ sẽ khám lâm sàng; Kế đó là bước chụp phim 3D toàn cảnh vùng rang hàm mặt và đưa vào phần mềm Implant xử lý để đánh giá mô nướu và xương trước khi điều trị cho bệnh nhân. Và cuối cùng là bước Cắm ghép Implant. Cắm ghép implant được chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đặt trụ implant vào xương hàm và giai đoạn 2 là phục hình răng sứ.
 
Giai đoạn 1: Các bác sĩ sẽ đặt trụ implant được chọn vào xương hàm. Thời gian trung bình để Cắm ghép 1 implant mất từ 15-20 phút, thời gian đặt chỉ bằng thời gian nhổ một chiếc răng thông thường.
 
Giai đoạn 2: Sau khi Cắm ghép hoàn thành, cần thời gian từ 1-6 tháng khi trụ implant và xương tích hợp cố định với nhau. Lúc này xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant sẽ gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị.
 
Sau mỗi giai đoạn của Cắm ghép răng implant thì bệnh nhân sẽ cảm thấy một số cơn đau khó chịu nhẹ xuất hiện khi thuốc gây tê đã hết tác dụng. Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, kháng sinh cho bạn.
 

Làm thế nào để giảm đau nhức sau Cắm ghép?


Vị trí cắm ghép implant
 
• Ngày đầu sau phẫu thuật, tại vị trí Cắm ghép sẽ bị sưng và đau, nên dùng một túi nước đá chườm vào vùng môi và vùng cắm ghép, má bị sưng tương ứng với vị trí cắm ghép implant. Những ngày sau hãy chườm túi ấm để giảm sưng và tan máu tụ.
 
• Trong trường hợp không tốt nếu chỗ cắm ghép implant bị sưng, chảy máu nhiều, nhiễm trùng trong thời gian dài bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ khám và kiểm tra lại.
 
• Sau khi hoàn thành Cắm ghép implant, bệnh nhân nên dành một vài ngày nghỉ ngơi để có thể lấy lại sức sau khi điều trị. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe và thoải mái hơn, tránh được cảm giác sợ hãi sau điều trị.
 
• Cần tránh ăn những loại thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh phía Cắm ghép implant trong thời gian đầu.
 
Với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện cắm ghép Implant tại Nha khoa Phương Đông trở nên dễ dàng, nhanh chóng và giảm thiểu tối đa sự đau đớn cho bệnh nhân.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Nha Khoa Phương Đông – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM
Địa chỉ: 54 - 56 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM
Web: http://nhakhoaphuongdong.com
Phone: 093 131 6886
02/122017

Bài viết khác

54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ