Mài răng bọc sứ có đau không?

Bạn đọc An Bình hỏi:
Chào bác sĩ! Tôi có 1 răng sâu và đang có nhu cầu bọc sứ, nghe nói là đi làm răng sứ phải mài răng. Vậy mài răng bọc sứ có đau không ? Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn An Bình

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “Mài răng bọc sứ có đau không“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng bọc sứ có đau không 
 

Trong phục hình răng sứ, mài cùi răng để làm răng sứ là kỹ thuật khó và cần được thực hiện bằng sự tinh xảo, chỉnh chu và kỹ lưỡng của nha sĩ. Để cùi răng lưu giữ được chụp răng trên khuôn hàm thì việc mài cùi răng cần thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu về tỷ lệ, đường hoàn tất phục hình và góc điều chỉnh.

Cũng bởi vậy mà việc mài cùi răng sẽ mất thời gian hơn và răng của bạn cũng sẽ phải chịu những tác động nhiều từ các thao tác mài cùi răng này. Việc này sẽ khiến cho răng bị đau hoặc ê ở các mức độ nhiều hay ít khác nhau.

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì thực tế trong quá trình mài cùi bạn luôn được hỗ trợ sử dụng thuốc tê gây tê tại chỗ nên có thể cảm thấy dễ chịu. Chỉ sau khi mài răng xong, thuốc tê tan hết, bạn mới thấy ê ẩm đau chút ít. Nhưng bạn hãy yên tâm là bác si sẽ hỗ trợ kê toa thuốc để giảm đau để bạn sử dụng nhằm giảm bớt sự ê buốt này.

Tại Nha Khoa Phương Đông đội ngũ bác sĩ của chúng tôi rất chú trọng vấn đề cảm giác của bệnh nhân, với kinh nghiệm trên 25 năm chắc chắn chúng tôi sẽ làm răng cho bạn một cách êm ái nhất, hãy đặt hẹn để bác sĩ chúng tôi được khám và tư vấn kỹ cho bạn nhé

Trân Trọng
Nha Khoa Phương Đông

02/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ