Mài răng khôn ?

Bạn đọc Việt Hà hỏi:

Chào bác sĩ, chiếc răng khôn của tôi đã mọc hoàn thiện. Mọc thẳng và không ảnh hưởng đến răng gần đó nhưng phần thân răng lại hơi dài, lúc nhai đồ ăn tôi thấy khá vướng. Tôi không muốn phải nhổ răng, chỉ muốn mài răng khôn ngắn lại 1 chút cho phù hợp với khuôn hàm có được không ? Mong bác sĩ tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Việt Hà,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “ Mài răng khôn ?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mài răng khôn

Thông thường răng khôn không giữ chức năng ăn nhai chính trên khuôn hàm và sẽ gây rắc rối lớn nếu mọc lệch nên hầu hết các trường hợp mọc răng khôn, bác sĩ thường chỉ định nhổ răng.

Tuy nhiên, khi răng khôn mọc thẳng với các răng khác trên toàn bộ khuôn răng, không đâm ngang vào răng nhai số 7 thì chúng sẽ trở thành “trợ thủ” đắc lực trong việc hỗ trợ ăn nhai tốt hơn, tạo nên lực nhai hoàn chỉnh cho khuôn răng. Trong trường hợp này, nếu thân răng quá dài, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mài răng khôn để khắc phục.

Phương pháp mài răng khôn khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp này. Nếu men răng bạn quá yếu hay đang mắc các bệnh lý răng miệng, việc mài răng sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sau.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Nha Khoa Phương Đông – Trung tâm nha khoa Uy Tín hàng đầu tại TPHCM
Địa chỉ: 54 - 56 đường 3 tháng 2, P.12, Q.10, TP.HCM
Web: http://nhakhoaphuongdong.com
Phone: 093 131 6886

04/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ