Mài răng bọc sứ có đau lắm không?

Bạn đọc Thùy Chi hỏi:
Chào bác sĩ! Tôi nghe nói là đi bọc răng sứ phải mài răng. Mài răng vậy có đau lắm không ? Mong bác sĩ giải đáp cho tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Thùy Chi,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “ Mài răng bọc sứ có đau lắm không?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:


Mài bọc răng sứ

Trong phục hình răng sứ, mài cùi răng là kỹ thuật khó và cần được thực hiện bằng sự tinh xảo, chỉn chu và kỹ lưỡng. Để cùi răng lưu giữ được chụp răng trên khuôn hàm thì việc mài cùi răng cần thỏa mãn đầy đủ 3 yêu cầu về tỷ lệ, đường hoàn tất phục hình và góc điều chỉnh.

Cũng bởi vậy mà việc mài cùi sẽ mất thời gian hơn và răng của bạn cũng sẽ phải chịu những tác động sau hơn từ các thao tác mài cùi răng. Việc này sẽ khiến cho răng bị đau ở các mức độ nhiều hay ít khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì thực tế trong quá trình mài cùi bạn luôn được hỗ trợ thuốc tê tại chỗ nên có thể cảm thấy dễ chịu. Chỉ sau khi mài răng xong, thuốc tê tan hết, bạn mới thấy ê ẩm đau. Nhưng bác sỹ sẽ hỗ trợ kê toa thuốc để giảm đau.

04/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ