Nhổ răng sâu có đau không?

Bạn đọc Thu Hà hỏi:
Thưa bác sĩ, răng của tôi đang bị sâu rất nặng và không thể hàn trám được nữa. Tôi đoán là phải nhổ đi nên cũng hơi sợ. Vậy thì nhổ răng sâu có đau không? Có cách nào giảm đau không ? Nhờ bác sĩ tư vấn, Tôi xin cảm ơn!

Nha khoa Phương Đông trả lời:

Chào bạn Thu Hà,

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng Nha Khoa Phương Đông và chia sẻ những băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về “Nhổ răng sâu có đau không?“, Nha Khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:


Nhổ răng sâu

Qua mô tả của bạn thì răng hàm của bạn đã bị sâu một thời gian khá dài mới bắt đầu phát tác cơn đau. Đến khi cháu phát hiện thì chiếc răng với lỗ sâu lớn như vậy không thể chữa sâu răng và giữ lại được nữa, trám răng thì cũng không thể khắc phục được trong trường hợp này.

Tuy nhiên, nếu răng sâu vỡ lớn, bác sĩ có thể hỗ trợ điều trị bằng cách bọc răng sứ. Nhổ răng sẽ là chỉ định cuối cùng khi mà không còn cách nào khác để bảo tồn. Để biết chính xác bạn có phải nhổ răng sâu hay không cần qua thăm khám kỹ lưỡng của bác sĩ.

Nhổ răng sâu không đau vì dịch vụ nha khoa ngày nay đã phát triển rất hoàn thiện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kỹ thuật xử lý trong quá trình nhổ răng.

Trước khi nhổ răng, bạn luôn được chỉ định tiêm thuốc tê. Các loại thuốc tê sử dụng hiện nay đều rất tốt. Thuốc tê sau khi ngấm có tác dụng làm tê khoảng 2 giờ sau khi nhổ răng. Lúc nhổ răng bệnh nhân chỉ có cảm giác tê cứng ở vùng miệng chứ không thấy đau.

Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể sẽ kê thêm những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề cũng sẽ được bác sĩ cho vào toa để bệnh nhân sử dụng.

Khi nhổ răng xong, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 phút, từ khoảng 9 – 12 phút thì máu bắt đầu đông lại tạo thành cục máu đông lấp đầy khoảng trống của răng vừa nhổ tạo ra.

Nhổ răng sâu có đau không lúc này không còn là vấn đề khiến bạn nghi ngại nữa. Khi thực hiện nhổ răng tại Nha Khoa Phương Đông, bạn cũng sẽ được thực hiện theo quy trình này vô cùng an toàn nhờ kỹ thuật gây tê tân tiến do trực tiếp bác sĩ giỏi hỗ trợ điều trị bằng thiết bị tân tiến, dụng cụ vô trùng.

04/122017
54-56 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM
028 3864 2428
Zalo
Tư vấn
Đăng ký khám
Bản đồ